mien_mang

Miến măng

Định lượng 50 người ăn

– Nguyên liệu:
+ Miến dong khô: 2,5kg
+ Giá: 1,5kg
+ Măng tươi: 3kg
+ Nấm bào ngư đen: 1,5kg
+ Nấm đông cô khô: 200g
+ Gừng: 80g
+ Ngò gai: 120g
+ Muối: 4 muỗng canh

– Sơ chế:
+ Miến dong rửa sạch, ngâm mềm rồi nấu sôi, vớt ra để ráo
+ Giá rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, để ráo
+ Măng rửa sạch, luộc sơ qua nước muối, xé sợi
+ Nấm bào ngư đen ngâm nước muối ấm, rửa sạch, xé nhỏ
+ Nấm đông cô khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm rồi để ráo
+ Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát
+ Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn

– Chế biến:
+ Làm nóng dầu ăn với lửa nhỏ rồi cho nấm đông cô và gừng vào đảo đều, sau đó cho tiếp 10L nước.
+ Nấu đến khi sôi thì hạ lửa, nấu thêm 10 phút rồi cho măng nào tiếp tục nấu trong 10 phút.
+ Tiếp tục cho nấm bào ngư đen vào nấu thêm 2 phút thì nêm muối và tắt bếp.
+ Cho miến dong, giá ra tô. Tiếp tục cho ngò gai lên trên mặt và cho nước dùng.

*Mẹo: Chỉ dùng măng vàng tươi để cho đúng mùi vị món ăn. Không dùng măng trắng, măng ngâm chua hoặc măng khô.

Copyright 2015 Green Monday Vietnam | All Rights Reserved | Privacy Policy