du_du_tiem_duong_phen

Đu đủ tiềm đường phèn

Định lượng 50 người ăn

– Nguyên liệu:
+ Đu đủ tươi: 5kg
+ Đường phèn: 2kg

– Sơ chế:
+ Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vuông 4x4cm
+ Đường phèn nấu với 5L nước sôi, vớt bỏ chỉ đường

– Chế biến:
+ Cho nước đường phèn và đu đủ vào nồi.
+ Đậy nắp và nấu với lửa nhỏ đến khi đu đủ mềm và chuyển màu từ đục sang trong thì tắt bếp.
+ Có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh.

*Mẹo: nên dùng đu đủ vàng vì sẽ ít ngậy mùi hơn đu đủ đỏ. Chọn đu đủ vừa chín vỏ, không quá mềm. Trong quá trình cắt gọt và nấu cần nhẹ tay để tránh vỡ đu đủ và đục nước.

Copyright 2015 Green Monday Vietnam | All Rights Reserved | Privacy Policy