Banh_mi_sot_ngu_vi

Bánh mì sốt ngũ vị

Định lượng 50 người ăn

– Nguyên liệu:
+ Bánh mì: 50 ổ
+ Chân nấm khô: 4kg
+ Nấm đông cô: 1,5kg
+ Cà rốt: 1,5kg
+ Sả cây: 1kg
+ Hành tím 300g
+ Rau quế: 0,8kg
+ Ớt: 100g
+ Bột mì: 500g
+ Bột ngũ vị hương: 250g
+ Muối: 3 muỗng canh

– Sơ chế:
+ Chân nấm ngâm nước sôi, vắt khô rồi giã cho tơi.
+ Nấm đông cô ngâm nước muối ấm, rửa sạch rồi để ráo
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát
+ Sả cây đập dập
+ Hành tím băm nhuyễn
+ Rau quế tách lấy lá, rửa sạch rồi để ráo
+ Ớt cắt lát

– Chế biến:
+ Ướp chân nấm với bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh muối, hành tím, ớt rồi để 30 phút cho thấm gia vị.
+ Làm nấu dầu ăn trên nồi rồi cho hỗn hợp chân nấm trên vào đảo nhanh tay
+ Cho 8L nước và sả đập dập vào nồi. Đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và nấu trong 20 phút.
+ Vớt bỏ sả cây, nêm muối, pha hỗn hợp bột mì với nước rồi cho vào nồi khuấy nhanh tay.
+ Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp
+ Trình bày với rau quế và bánh mì

Copyright 2015 Green Monday Vietnam | All Rights Reserved | Privacy Policy