banh_canh

Bánh canh

Định lượng 50 người ăn

– Nguyên liệu:
+ Bánh canh tươi: 5kg
+ Chả lúa mạch: 1kg
+ Cà rốt: 1,5kg
+ Củ cải: 1,5kg
+ Nấm đông cô khô: 200g
+ Nấm bào ngư đen: 1,5kg
+ Giá: 1,5kg
+ Hành lá: 150g
+ Muối: 4 muỗng canh
+ Tiêu: 50g

– Sơ chế:
+ Bánh canh tươi rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi
+ Chả lúa mạch bổ đôi theo chiều dọc, cắt lát
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát
+ Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát
+ Nấm đông cô khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm rồi để ráo
+ Nấm bào ngư đen ngâm nước muối ấm, rửa sạch, xé nhỏ
+ Giá: 1,5kg
+ Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn

– Chế biến:
+ Cho 10L nước vào nồi nấu với cà rốt, củ cải, nấm đông cô khô trong 20 phút trên lửa nhỏ.
+ Tiếp tục cho nấm bào ngư đen vào nấu thêm 2 phút, nêm muối rồi tắt bếp
+ Cho bánh canh, giá ra tô. Tiếp tục cho hành lá, tiêu lên trên mặt và cho nước dùng.

Copyright 2015 Green Monday Vietnam | All Rights Reserved | Privacy Policy